ĂN SÁNG QUY NHƠN cùng với “Thổ Địa”

ĂN SÁNG QUY NHƠN cùng với “Thổ Địa”

Ăn Sáng Quy Nhơn món gì ngon, món gì là đặc sản và địa chỉ những quán đó ở đâu. Hãy theo dõi tiếp bài viết của Booking Quy Nhơn để tham khảo những món ngon này nhé. Chúng tôi là dân “Thổ Địa” mà, nên chúng tôi rành lắm, để chúng tôi chia sẻ cho các bạn nhen.

Ăn sáng Quy Nhơn với MÓN BÚN CHẢ CÁ Siêu ngon. 

Đến với vùng đất Quy Nhơn nếu các bạn không ghé vào một quán Bún Chả cá nào đó để dùng thử một tô thì thật quá uổng phí chuyến đi đó các bạn.

Bún chả cá Quy Nhơn có sợ bún cực kỳ ngon và đặc biệt, sợi bún nhỏ và được làm thành phần chính bằng bột gạo, ăn vào miệng có cảm giác rất ngon và dễ chịu. Nước Bún ở đây được người dân nấu bằng xương cá, không cần phải bỏ nhiều gia vị mà nước vẫn cứ đậm đà.

Đặc biệt, thành phố Quy Nhơn là một thành phố biển nên không hề thiếu cá, chả cá ở đây được người dân làm nguyên chất 90%, ăn vào là bạn sẽ cảm nhận ngay được cái mùi vị chả cá nguyên chất.

Giá một tô bún chả cá ở Quy Nhơn dao động từ 15 – 50k, tùy theo quán ăn và chất lượng khác nhau, thường thì mình ăn tô 35k là no đến trưa rồi đấy các bạn.

Địa chỉ:

  • Bún cá Thùy: 261 Tăng Bạt Hổ, Thành Phố Quy Nhơn
  • Bún cá Ngọc Liên:379 Nguyễn Huệ
an sang quy nhon Bún chả cá Quy Nhơn

CHÁO LÒNG BÁNH HỎI – Món ăn sáng không thể thiếu khi đến Quy Nhơn

Du lịch Quy Nhơn thì bạn đừng nên bỏ qua món ăn này nhé, biết rằng cháo lòng ở đâu cũng có nhưng món ăn này là món đặc sản của Quy Nhơn – Bình Định đấy các bạn, nó sẽ mang một đặc trưng, hương vị riêng đấy.

Bánh Hỏi là một món ăn có hình như sợi bún nhưng được làm nhỏ hơn, làm bằng bột gạo, bánh hỏi thường được ăn chung với mỡ hành, hẹ và thịt quay hoặc cháo lòng. Ở Bình Định thì mọi người hay ăn bánh hỏi với cháo lòng bởi, khi cháo đang nóng thì các bạn có thể dùng bánh hỏi để chấm vào tô cháo, và ăn miếng bánh hỏi, ăn xong bánh hỏi thì cháo đã nguội rồi, và chúng ta ăn cháo thôi. Đó là điểm đặc biệt của món bánh hỏi cháo lòng mà ít người biết đến.

Các bạn hãy ghé đến các đại điểm mình chia sẻ dưới này để dùng thử nhé, giá một phần ánh hỏi cháo òng từ 25k -30k, một bữa ăn sáng chất lượng nhưng giá rẻ chán phải không các bạn.

  • Quán Mẫn: 76 A Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn
  • Quán 20 Diên Hồng, Thành phố Quy Nhơn
an sang quy nhon 1 bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn

BÚN TÔM, BÚN RẠM – Đặc Sản Phù Mỹ, Tỉnh Bình Định.

Đây cũng là một món ăn mà chúng tôi cực kỳ thích luôn nè các bạn.

Những tô bún tôm, rạm thơm lừng được nấu bằng Cua, tôm bắt trên đầm Trà Ổ – Phù Mỹ, Tôm phải là tôm tươi và chắc thịt, Rạm phải là Rạm nhỏ và không được ốp.

Bún Rạm, Bún Tôm thường được ăn chung với bánh tráng gạo và thêm ít gia vị là ớt sa tế thật à cay, húp “rột rột” thì thật là tuyệt đấy các bạn ạ.

Giá của một tô Bún như vậy là 25 -35k, tùy tho khẩu phần ăn của các bạn, hãy đến và thưởng thức xem thử nào.

  • Bún Mỹ Hạnh: 32 Ngô Gia Tự, Thành phố Quy Nhơn.
an sang quy nhon 2 bún rạm

BÁNH CUỐN NÓNG QUY NHƠN 

Sáng nay cảm thấy không muốn ăn cái món gì nước nước, giờ thích khô khô à, vậy thì bạn lựa chọn món bánh cuốn nóng là tuyệt vời ông mặt trời đấy.

Bánh cuốn được làm tự bột gạo, có nhân là nấm tai mèo, thịt heo xay nhuyễn. Ăn kèm theo lè chả lụa và nem chua chợ huyện, chấm cùng tý nước mắm ngọt ngọt cay cay, ngon quá trời quá đất luôn.

Một phần bánh cuốn nóng ở đây có giá là 25k, ăn no luôn đấy các bạn của tôi ơi.

  • Bánh cuốn: 220 phan Bội châu, Thành Phố Quy Nhơn.
an sang quy nhon 3 Bánh cuốn nóng

BÁNH XÈO TÔM NHẢY – Đừng bỏ qua món ăn này ở Quy Nhơn

100% du khách đến Quy Nhơn chưa có ai bỏ qua món bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo mực Quy Nhơn này. Bánh xèo Tôm, Mực Quy Nhơn hấp dẫn du khách bởi những con tôm dùng để Đúc bánh xèo là những con tôm tươi sống và mực cũng vậy. Bởi sự tươi sống đó nên tôm và mực khi bạn cắn vào thì cực kỳ thơm và ngọt.

Bánh xèo Tôm, mực là món đặc sản của Quy Nhơn, món này thường sẽ được ăn chung với rau sống và bánh tráng gạo, chấm với nước mắm hơi ngọt tý nhưng phải thật cay thì mới ngon.

Các bạn hãy đến địa chỉ mình để dưới đây để thưởng thức xem nhé, vì nó rất ngon đấy các bạn ạ.

  • Bánh xèo Mỹ Cang, Phước sơn, Tùy phước ( Quán này cách trung tâm thành phố khoảng 15km, các bạn cân nhắc trước khi đi nhé, nhưng mà ngon tuyệt đấy)
  • Bánh Xèo Gia Vỹ: 14 Diên Hồng, Thành Phố Quy Nhơn.
an sang quy nhon 4 bánh xèo tôm an sang quy nhon 5 bánh xèo mực

BÁNH CANH 

Đây cũng là một món ăn ngon và tốt cho hệ tiêu hóa, các quán có 2 loại bánh canh đó à bánh canh Mì và Bánh canh gạo. Bánh canh ở Quy Nhơn thường được nấu chung với chả cá hoặc tôm, trứng…

Bánh canh + Bánh cuốn bà O: 384 Bạch Đằng, Thành Phố Quy Nhơn.

Bánh canh cua O Huệ: 30 Trường chinh.

an sang quy nhon 7 bánh canh bà o

Vừa rồi là những chia sẻ của Booking Quy Nhơn gửi đến các bạn. Đó là những món ăn sáng ngon của Quy Nhơn, những địa chỉ chúng tôi để trên đấy là những quán ăn ngon nhất và thuận tiện nhất cho các bạn rồi đấy.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì khác cứ gửi về zalo (0899 0899 40) của nhân viên chăm sóc khách hàng của Booking Quy Nhơn nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hết mình.

Chúng tôi – Booking Quy Nhơn là hệ thống Đặt Dịch Vụ Du Lịch top 1 Quy Nhơn. Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ đến khách hàng, hãy để chúng tôi giúp bạn khi bạn có chuyến đi Quy Nhơn