CHECK – IN “TRIỆU LIKE” TẠI ĐẢO CÙ LAO XANH

CHECK – IN “TRIỆU LIKE” TẠI ĐẢO CÙ LAO XANH

Đảo Cù Lao Xanh nổi tiếng và thu hút du khách trong những năm gần đây bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, nơi chưa có bàn tay nhân tạo, và một không gian yên bình lý tưởng cho du khách nếu muốn đến để nghỉ ngơi. Cù lao xanh không chỉ có vẻ đẹp từ thiên nhiên mà còn là vẻ đẹp từ con người, cuộc sống nơi đây, mọi người ở đây quanh năm bám biển, sống hiền hòa thật thà và chất phát. Du khách đến đây và tiếp xúc với người dân ở đây thì thật sự đều thương mến.

Cù lao xanh hiện đang là hòn đảo “Hot” nhất du lịch Quy Nhơn với nhiều điểm check in thiên nhiên hoang dã, view xa ngắm biển cùng với những công trình hàng trăm năm tuổi còn tồn tại nơi đây. Hôm nay AD sẽ thay bạn điểm danh Top những điểm check in “Triệu like” tại Đảo Cù Lao Xanh.

HẢI ĐĂNG CÙ LAO XANH

Hải đăng Cù lao xanh là nơi thu hút du khách nhất trên hòn đảo này. Ngọn hải đăng này trăm năm tuổi  – Mệnh danh là “Mắt thần” của biển đông, là niềm tự hòa của người dân trên đảo. Hải đăng được xây dựng vào năm 1890 – xây vào thời Pháp thuộc, cũng là ngọn hải đăng có tuổi thọ cao nhất Việt Nam.

Đứng trên ngọn hải đăng các bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ xã đảo Nhơn Châu – Cù lao xanh, phóng tầm mắt nhìn xa thấy biển, bãi bờ cát trắng, đẹp tuyệt vời, thầm cảm ơn thiên nhiên đã ban tặng cho Quy Nhơn một hòn đảo tuyệt đẹp như vậy. Phía sau ngọn hải đăng là một bờ kè, quanh năm suốt tháng công việc là che chắn và bảo vệ sự an toàn cho hòn đảo nhỏ giữa biển khơi này.

dao cu lao xanh Hải đăng trăm tuổi tại cù lao xanh

BÃI ĐÁ THẢO NGUYÊN

Nếu các bạn đi Du lịch cù lao xanh mà không tham quan Bãi đá thảo nguyên thì tiếc lắm đấy nhá, nơi đây hàng hà sa số những viên đá lớn nhỏ lăn lóc trên mặt đất, không có trật tự tạo nên một bãi đá tuyệt đẹp.

Sau một đoạn đường đi bộ dài các bạn sẽ được đứng trên cao và nhìn thấy toàn cảnh bức tranh thiên nhiên niwi này, đặc biệt là nếu lúc có sóng lớn đánh vào như bọt tuyết trắng xóa rất tuyệt vời, có nhiều du khách ví đây giống như cảnh phim “Hậu Duệ Mặt trời”.

dao cu lao xanh Bãi đá thảo nguyên dao cu lao xanh Bãi đá thảo nguyên – ảnh st dao cu lao xanh bãi đá dao cu lao xanh 2 Bãi đá thảo nguyên

CỘT CỜ TỔ QUỐC  tại đảo Cù Lao Xanh

Cột cờ cù lao xanh là niềm tự hào của người dân trên đảo. Đây là một công trình thanh niên nhằm đánh dấu chủ quyền lãnh thổ trên biển đông, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ngọn cờ đỏ sao vào bay phất phới trên đỉnh cao của đảo Nhơn Châu (cù lao xanh).

Nhắc nhở thế hệ trẻ đảo nhận thức và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ đất nước, lãnh thổ chủ quyền.

dao cu lao xanh Cột cờ tổ quốc – công trình thanh niên

BÃI NAM CÙ LAO XANH

Đứng tại bãi nam vào buổi xế chiều, tương tư một tí, chờ hoàng hôn buông xuống, bầu trời đỏ rực, tiếng sóng vỗ rì rào, một khung cảnh lãng mạn cho những đôi yêu nhau hoặc sự cô đơn khi một mình.

Lúc này bạn sẽ cảm thấy sự yên bình của hòn đảo này, yêu lắm .

dao cu lao xanh Bãi Nam cù lao xanh

BÃI GALA

Đây là một bãi cát trắng dài, khá bằng phẳng, ở đây các bạn có thể tổ chức những buổi tiệc nướng vào ban đêm hoặc cắm trại và ngủ ở đây.

Và đây cũng là bãi đá san hô của Cù Lao Xanh, nước ỏ này trong xanh và rất cạn, nếu bạn không biết bơi vẫn có thể lặn ngắm san hô ở đây. Hoặc bạn đi trúng lúc nước cạn thì đứng trên bờ nhìn xuống cũng đã thấy được san hô.

dao cu lao xanh Bãi gala

BỜ KÈ CHẮN SÓNG 

Quanh năm 2 mùa mưa nắng vẫn sừng sừng đầu sóng ngọn gió để bảo vệ cho hòn đảo này đó chính là bờ kè chắn sóng Cù Lao xanh. Mùa sóng gió bờ kè này có nhiện vụ đánh bật tất cả những cơn sóng dữ muốn xâm chiếm hòn đảo này, nhưng bờ bè vẫn như một người anh hùng đương đàu vói sóng gió.

dao cu lao xanh Bờ kè chắn sóng cù lao xanh dao cu lao xanh Bờ kè chắn sóng cù lao xanh

BÃI NHỎ CÙ LAO XANH

Ngoài bãi gala, bãi nam ra thì cù lao xanh còn có thêm bãi nhỏ, đây là một bãi biển nước trong vắt có thể nhìn thấy đáy. Rất thích hợp để có những bức hình “êm như mặt hồ” ở đây.

Tại bãi nhỏ cũng có một rạn san hô vài trăm năm tuổi với nhiều loại san hô khác nhau đẹp vô cùng, hãy đến với đảo cù lao xanh và khám phá nhá.

dao cu lao xanh Bãi nhỏ cù lao xanh

ĐỐT LỬA TRẠI

Đây cũng là một hoạt động rất hay và thu hút du khách đến với cù lao xanh trong những năm vừa qua, kiểu như “Robinson” trên đảo hoang vậy.

Bên ánh lửa bập bùng và những điệu nhảy vừa được sáng tác, góp phần cho một không khí tuyệt vời trên đảo này, hãy thử đi các bạn, tuổi trẻ có bao nhiêu…

dao cu lao xanh cắm trại cù lao xanh

Mời bạn tham khảo lịch trình Tour cù lao xanh đi và về trong ngày tại ĐÂY, rất mong những chia sẻ của mình là hữu ích.