ĐẶC SẢN CÙ LAO XANH & Những món ăn gây thương nhớ

ĐẶC SẢN CÙ LAO XANH & Những món ăn gây thương nhớ

Đi đảo Cù Lao Xanh ăn gì? Ở đâu và di chuyển như thế nào là câu hỏi mình rất hay gặp. Mình thường trả lời bạn cứ yên tâm đi, mọi chuyện đó đã có Tour guide Booking Quy Nhơn lo, nhưng hôm nay mình xin phép gửi đến bạn một bài chia sẻ chi tiết nhất về các món ăn đặc sản cù lao xanh.

Mình là dân địa phương nên những điều mình chia sẻ đều là thật và là kinh nghiệm địa phương của mình, các bạn theo dõi nhé.

Mình để lịch trình tour cù lao xanh tại đây cho các bạn cần nhé.

BÁNH XÈO MỰC- Đặc sản Cù Lao Xanh

Đảo cù Lao Xanh nổi danh trước giờ là món mực tươi sống, không phải ở đâu cũng có được món mực ngon như ở đây. Bởi vì nước biển của khu vực xung quanh đảo này khiến cho mực ở đây ngon hơn và đặc biệt là mực tươi sống nên hầu như làm gì cũng ngon cả.

Bánh xèo mực ở đây được ngư dân chế biến ra rất ngon và ngọt, ngọt này là ngọt từ mực tươi sống chứ không phải ngọt gia vị, giá của một lá bánh xèo mực tại Đảo cù Lao xanh dao động từ 3.000đ – 5000đ/cái. Món này rất đáng thưởng thức đấy các bạn, ghé du lịch cù lao xanh thì nhớ dùng thử nhé.

dac san cu lao xanh Bánh xèo mực dac san cu lao xanh quầy bánh xèo ở đảo

ỐC MẶT TRĂNG

Đây là món ăn thuộc hàng thiên nhiên, không nuôi trồng. loại ốc này có hình dạng như mặt trăng, màu sắc cũng vậy nên ngư dân Quy Nhơn hay gọi nó là ốc mặt trăng, có thể một số nơi khác nó sẽ mang tên khác. Loại ốc này ngon nhất là luộc lên và chấm nước mắm ớt xanh, tuyệt vời lắm đấy, một kg ốc này khoảng chừng 70k, tùy theo mùa nhé các bạn.

dac san cu lao xanh Ốc mặt trăng

NHUM BIỂN NƯỚNG 

Món Nhum biển (nhím biển, cầu gai), con này có rất nhiều tên gọi khác nhau. loại hải sản này nằm dưới biển sâu, không nuôi được, ngư dân phải lặn xuống đáy biển sâu 10m, 20m để bắt chúng lên. Và đặc biệt hơn nữa là gai của nó có độc, nếu không may va chạm với chúng thì bạn sẽ khó chịu đấy (đau nhức chỗ bị gai đâm phải).

Nhưng nó là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Nhum thường được mọi người dùng để nấu cháo hoặc nướng mỡ hành, đổ chả trứng…Hiện tại thị trường bán khoảng 60k/con, nhưng tại đảo cù lao xanh thì chỉ có 30k/con thôi nha.

dac san cu lao xanh Nhum nướng mỡ hành

CHẢ CÁ CÙ LAO XANH

Chắc các bạn cũng đã biết, ngoài đảo thì không có gì ngoài cá. Do cá nhiều quá nên ngư dân họ dùng những loại các do gia đình tự đánh bắt và làm thành chả cá để dành ăn hoặc bán cho người khác. Lầm thủ công nên lượng chả cá không nhiều và thường xuyên, nếu bạn thích mua chả các này phải đặt trước đấy nhé, nếu cần mình sẽ giúp các bạn nha

dac san cu lao xanh chả cá cù lao xanh

TRỨNG CÁ CHUỒN – Đặc sản cù lao xanh

Cá chuồn là một loài cá nhỏ, mình dẹt và dài, loài cá này có rất nhiều ở đảo Cù Lao Xanh, thịt loại cá này rất béo và da, ăn rất ngon. Loại cá này đẻ trứng trên mặt nước nên tới mùa cá chuồn đẻ thì người dân quanh đảo lại dùng vợt lưới nhỏ để với trứng về ăn và bán. Trững chiên lên giòn rụm, thơm lừng, béo béo, món này mà cuối bánh tráng rau sống nữa là hết sẩy.

Du khách có thể mua loại trứng này với giá khoảng chừng 300k – 500k/kg

dac san cu lao xanh Trứng cá chuồn dac san cu lao xanh cá chuồn

MỰC LÁ MỘT NẮNG | cù lao xanh

Mực lá có thể xem là một món đặc sản của tất cả các vùng biển. Nhưng nếu mực lá một nắng được phơi tại cù lao xanh thì đây quả thật là một món ngon hảo hạng địa phương. Bởi nắng ở Quy Nhơn rất gắt, nhiệt độ cao nên phơi rất ngon. Một ký mực một nắng ở đây có giá từ 750k – 1500k/ký, tùy vào mực to hay nhỏ.

dac san cu lao xanh mực một nắng cù lao xanh