ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI | “Tiểu Sa Mạc” Giữa Lòng Quy Nhơn

ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI | “Tiểu Sa Mạc” Giữa Lòng Quy Nhơn

Quy Nhơn đâu chỉ có biển xanh, ngoài biển xanh thì Quy Nhơn còn có cát trắng và còn là một đồi cát cao to khổng lồ, nơi đó có tên gọi là Đồi Cát Phương Mai và có tên gọi ví von khác là “Tiểu sa mạc” Quy Nhơn. Hãy cùng Booking Quy Nhơn khám phá đồi cát Phương Mai thử nhé.

doi cat phuong mai 1 Cùng anh băng qua bao đại dương – Ảnh ST

Đồi Cát Phương Mai thuộc bán đảo Phương Mai, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 8km, các bạn đi hết cầu Thị Nại sẽ gặp ngay đồi cát Phương Mai thôi à. Nhiều du khách khi đến Quy Nhơn thường thấy và hỏi mình tại sao lại có những đồi cát cao to và rộng lớn như vậy? Mình xin trả lời ngắn gọn thế này: “Do quá trình thay đổi địa lý, thời tiết và gió lớn hàng năm thổi mạnh làm những hạt cát nhỏ bay, khi bay thì cát gặp phải những chỗ cát cao hơn thì tích tụ lại đó, nhiều năm trôi qua, những đụn cát nhỏ đó hình thành lên những đụn cát lớn hơn và ngày này qua ngày nọ thì nó trở thành một đời cát.

doi cat phuong mai Hoàng hôn đấy – Ảnh St doi cat phuong mai 0 Hoàng hôn đẹp ghê – Ảnh ST

Ở đồi Cát Phương Mai thì các bạn sẽ chụp được hàng ngàn kiểu ảnh đẹp như “Bay lên không trung”, “So Deep”, “cùng anh qua sa mạc”…Nhưng nhất định bạn phải có một ông Thợ Ảnh “xịn sò”, nếu không thì hỏng đấy.

doi cat phuong mai 7 Trượt cát – Ảnh ST

Du khách nếu muốn đến check in đồi cát thì nên đi vào buổi sáng sẽ thích hợp hơn buổi chiều, vì buổi sáng thì cát chưa hấp thụ nhiệt nên bạn sẽ không có cảm giác nóng, nhưng buổi chiều trước 5h nếu bạn đến đây thì khá nóng đấy.

doi cat phuong mai 4 Người xinh cảnh đẹp – Ảnh ST

Nếu bạn là một người thích cảm giác mạnh tí thì hãy thử tham gia trò chơi trượt cát xem, nhưng hiện tại thì chưa có dịch vụ trượt cát tại điểm.Thường thì du khách sẽ đặt Tour du lịch Quy Nhơn đi thì sẽ có bao gồm luôn phần trượt cát trong Tour, công ty du lịch sẽ tự mang theo ván trượt cho các bạn đấy. Độ con của đồi cát này khoảng chừng 50m (cao đấy), tốc độ trượt đến lúc cao nhất khoảng 40km/h, khá là hấp dẫn, bạn nên thử cảm giác này một lần nhé, Ad thích trò này cực.

doi cat phuong mai 6 Giúng lý Tiểu Long chưa – Ảnh ST

Buổi tối tại đây các bạn có thể tổ chức cắm trại đêm và cùng bạn bè hát vang lên mà chẳng sợ ai nghe thấy và than phiền đâu, tối ngủ ở đây mát khỏi chê rồi đấy các bạn. Dựng lều, dựng trại lên, mua ít tôm cua cá mực gì đó mà nổi lửa lên nướng và thưởng thức.

Sau khi đọc xong bài viết của Booking Quy Nhơn thì ngại gì không đến đồi cát xem thử các bạn nhỉ.

doi cat phuong mai 11 Camping đồi cát