DU LỊCH BÌNH ĐỊNH – Về miền đất Tây Sơn Tam Kiệt hào hùng

DU LỊCH BÌNH ĐỊNH – Về miền đất Tây Sơn Tam Kiệt hào hùng

Du lịch Bình Định – Nơi núi non hùng vỹ, vùng đất đã ghi dấu bao nhiêu chiến công hiển hách, đánh Nam dẹp Bắc của vị anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ, nơi làm nên chiến tích lịch sử của nhà Tây Sơn (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ)

Du lịch Quy Nhơn Đất võ Bình Định

Bởi thế nhắc đến Bình Định là nhớ ngay nơi đây là mảnh đất võ sinh ra anh tài kiệt hiệt thiên hạ & nơi đây trở thành bản sắc võ việt trên bản đồ Việt Nam hình chữ S.

GIỚI THIỆU

Bình Định là một tỉnh thuộc Duyên Hải Nam Trung Bộ với khí hậu nhiệt đới gió mùa. Bình Định có tổng diện tích là 6.039.56 km2, dân số khoảng 1.500.000 người tính đến năm 2019, phía bắc Bình Định giáp Quãng Ngãi, Nam giáp Phú Yên, đông giáp biển đông, tây giáp Gia lại.

tour quy nhơn Trung tâm thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Bình Định có thành phố duy nhất đó chính là thành phố biển Quy Nhơn tính đến năm 2020, nơi đây là trung tâm kinh tế trọng yếu của tỉnh. Với sự phát triển hiện tại của Quy Nhơn, Bình Định thì nơi đây được định hướng tương lại là một trong số ít trung tâm thương mại và giao dịch quốc tế, bởi nơi đây có Cảng Thị Nại là một trong 4 cảng biển nước sâu của Việt Nam.

Bình Định là một trong những tỉnh đang được bảo tồn nhiều di tích, kiến trúc Chăm pa, bởi nơi đây từng là mảnh đất của người chăm sinh sống thuộc dải đất miền trung.

Du lịch tour quy nhơn Tháp Chăm trên đất Võ

Bình Định không những là mảnh đất võ sinh nhiều anh hùng kiệt hiệt, không chỉ là thủ phủ của phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn mà còn là mảnh đất địa linh nhân kiệt sinh ra nhiều tài thơ tài văn – “Tứ Hữu Bàn Thành” (4 người bạn thơ thành Đồ Bàn)

Tour bảo tàng quang trung Quang Trung Tây Sơn

DI CHUYỂN ĐẾN QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn là một thành phố nằm giữa dải đất cong hình chữ S. Để đến được Quy Nhơn, Bình Định quý khách có thể dọc theo quốc lộ 1A bằng các phương tiện đường bộ như xe khách, xe máy, xe ô tô…, ngoài đường bộ chúng ta còn có tuyến đường sắt bắc – nam chạy song song với quốc lộ 1A. Ngoài đường bộ, đường sắt quý khách cần thuận tiện và nhanh chóng hơn có thể di chuyển bằng đường hàng không với các hãng bay như: Vn Airline, Vj, Bambo…

thành phố quy Nhơn Sân bay Phù Cát – Bình Định

Từ vị trí trung tâm thành phố Quy Nhơn để di chuyển đến Thủ Đô Hà Nội xấp xỉ 1.200km, đến thành phố Hồ Chí Minh khoảng 670km. Nếu đi bằng đường hàng không chênh lệch nhau khoảng 1 giờ đồng hồ.

VÕ CỔ TRUYỀN ĐẤT BÌNH ĐỊNH

Tour ghép tây sơn Bảo tàng quang trung

Truyền thống con nhà võ đã có trên mảnh đất Bình Định này rất lâu đời, thấm sâu vào máu thịt của con dân Bình Định. Nơi đây đã sinh ra nhiều anh tài kiệt hiệt như: ba anh em nhà Tây Sơn (Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ), các vị tướng dưới triều Tây sơn (Võ Văn Dũng, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu…). Nhà Tây Sơn đã làm nên những chiến công vang dội trong công cuộc xây dựng & bảo vệ chủ quyền đất nước tại đây.

Tour quy nhơn Bảo Tàng Quang Trung

Võ cổ truyền đã trở thành một niềm tự hào, di sản văn hóa, một nét đẹp của người dân Bình Định. Có nhiều câu ca dao, câu thơ hay nói về truyền thống võ học của người dân Bình Định.

Xem thêm: Tour tham quan Đất Võ

Quang Trung Nguyễn Huệ Phác họa Vua Quang Trung đánh trận

” Ai về Bình Định mà coi, con gái Bình Định cầm roi đi quyền” – Ý nói ở đây trên mảnh đất võ này không những chỉ có những Nam võ tướng mà còn có những nữ võ tướng cũng lưu danh sử sách như nữ tướng Bùi Thị Xuân. Đất Bình Định, truyền thống võ học đi từ đời này sang đời khác, mỗi người đều mang dòng máu võ học trong người để tự về & rèn luyện sức khỏe.

du lịch bình định Lễ hội võ cổ truyền tại quảng trường thành phố

CÁC VÕ ĐƯỜNG LÀM NÊN TÊN TUỔI ĐẤT BÌNH ĐỊNH

  • Võ đường Phan Thọ
  • Võ đường Hồ Ngạnh
  • Võ đường chùa Long Phước
  • Võ đường Phi long Vịnh
  • Võ đường Lê Xuân Cảnh
  • Võ đường Lý Tường

Trên đây chỉ là những võ đường tiêu biểu trên mảnh đất Bình Định, ngoài ra còn có những võ đường của những người con xa xứ trên đất khách vẫn lưu truyền hậu thế võ nghệ cổ truyền trên mảnh đất hình chữ S này.

đất võ bình định Võ Đường

NHẠC VÕ TÂY SƠN – QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ

Trống trận Tây sơn nổi tiếng trong nước & ra ngoài nước, đây là niềm tự hào của người dân đất võ. Trống trận được ra đời lúc phong trào khởi nghĩa Tây Sơn nổ ra, trống hay còn gọi là võ nhạc, nhằm kích thích tinh thần, khơi dậy hưng phấn cho sĩ khí của ba quân lúc luyện tập cũng như ra trận. Trống lúc dồn dập, lúc mạnh mẽ, lúc hân hoan khi chiến trận khải hoàn về kinh.

Nhạc Võ mang tinh thần chiến đấu kiên cường bất khuất, hành quân thần tốc, 1 chọi 10, lấy Tinh nhuê đánh giặc đông, lấy thần tốc làm chủ đạo. Quý khách có thể tham gia và nghe nhạc võ Tây Sơn tại Bảo Tàng Quang Trung.

Gọi Ngay 0899 0899 40 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Booking Quy Nhơn