KHÁM PHÁ LA VUÔNG | Dấu chân của “kẻ lười biếng”

KHÁM PHÁ LA VUÔNG | Dấu chân của “kẻ lười biếng”

Quy Nhơn – Một thành phố du lịch nổi tiếng bởi các bãi biển xinh đẹp, bãi bờ cát trắng. NHưng Quy Nhơn – Bình Định đâu chỉ có biển, Quy Nhơn được bao bọc bởi những bãi biển nhưng dọc dãi đất này còn có những triền đèo, đồi núi hoang sơ cần bạn đến & khám phá. Hôm nay Booking Quy Nhơn sẽ giới thiệu đến các bạn một địa điểm du lịch trải nghiệm với tựa đề: Khám phá La vuông, mời bạn theo dõi. 

du lịch quy nhơn “Rất đẹp, mài mông trên con ngựa con sắt lượn vài trăm cây số mới đến Thảo Nguyên, chưa hết còn phi ngựa băng qua đèo dốc mới đến nơi hạ trại, cảm giác tuyệt vời, buổi xế chiều mây lơ lửng cứ trôi qua ta một cách nhẹ nhàng và khi mở mắt dậy đã thấy mặt trời bé con lấp lửng ửng hồng cả một góc trời rầu… Quê Hương ta đẹp lắm đúng hông?” – Kiều Thư Nguyễn Said

GIỚI THIỆU:

khám phá quy nhơn Thênh thênh ngồi đám cỏ xanh hơn ngồi chiếu hoa – ảnh: Kiều Thư Nguyễn

Cao nguyên La Vuông thuộc xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn hơn 100km. Nơi đây có độ cao cách mặt nước biển là 700m, nên nơi đây mang một khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, nếu đến đây sớm có thể mờ sương bao phủ.

phượt Quy Nhơn Đồi tím hoa sim – Ảnh Kiều Thư Nguyễn

CUNG ĐƯỜNG KHÁM PHÁ LA VUÔNG

la vuông phươi cói làm chiếu

La Vuông là một địa điểm hoang sơ, không có dân sinh sống, chưa được khai hoang và khai thác du lịch nên nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Bởi vậy nên cung đường khám phá La Vuông khá khó khăn, nhưng đối với dân khám phá thì đương nhiên đây là cung đường tuyệt vời.

khám phá quy nhơn Ảnh – kiều Thư Nguyễn

Dọc đoạn đường dân cư sinh sống, bạn nên đi chậm, đi chậm để ngắm nhìn làng quê, sinh hoạt của người dân ở đây. Vô tình bạn sẽ bắt gặp một ít lúa bên đường hoặc những sợi cói đan chiếu được người dân phơi dọc đường đi. Những cảnh này bạn sẽ khó mà tìm thấy được ở nơi phố thị đang sống.

Để di chuyển được đến đỉnh La Vuông bạn phải vượt qua những cánh rừng, triều dốc & một bên là vực thẳm sâu hun hút. Nên nhất định “Xế” của bạn phải “xịn” & thiệt “hịn”, đường càng khó đi, điểm đến càng hoang sơ và thiên nhiên.

LA VUÔNG BAN NGÀY

Quao! sau khi vượt qua được những đoạn đường khó khăn thì bạn đã đến được với La Vuông. Bạn là một người yêu thiên nhiên, thích vẻ đẹp tự nhiên thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Sở hữu không khí mát lạnh trong lành nên nơi đây sinh sôi & nảy nở nhiều loại hoa dại đẹp xinh vô cùng. Đặc biệt là bãi cỏ xanh ngắt một màu nơi đây, kết hợp & điểm tô lên đó là những đồi tím hoa sim nho nhỏ. Ngồi nghỉ ngơi, lắng nghe đâu đó là tiếng chim hót líu lo, líu lo.

non nước bình định Cao nguyên la vuông

Tuyệt vời! Không khí mát mẻ, thảm có xanh, tim tím đồi sim, tiếng chim hót trong trẻo đã tạo nên một LA VUÔNG trong mắt dân du lịch trải nghiệm khi đến với Quy Nhơn – Bình Định. Nơi đây là một địa điểm dành cho dân trải nghiệm chính hiệu.

MỘT ĐÊM TRÊN CAO NGUYÊN LA VUÔNG

khám phá du lịch quy nhơn hạ trại la vuông

Một trải nghiệm khác tại La Vuông về đêm. Bạn có thể cắm trại tại đây, đám bạn thân cùng nhau quây quần bên bếp lửa hồng nhỏ nhỏ, thưởng thức tí món ăn mang theo được nướng trên bếp lửa hồng. Mách bạn một món ăn buổi tối ở đây, ngon hết ý, đó chính là thịt bò nhúng mắm nhĩ, nướng trên lửa hồng.

cắm trại la vuông Hạ trại la vuông

Bạn nên rủ “Đồng bọn” dựng lều, cắm trại, thưởng thức một đêm khám phá cao nguyên La Vuông. Buổi sáng nên dậy sớm tí, mở cửa lều, đón những tia nắng đầu tiên, ngắm nhìn bình minh trên đỉnh la vuông.

du lịch la vuông Ảnh St

Nếu bạn là dân trải nghiệm, yêu khám phá thì hãy nhanh chân & đến nơi này khi nó còn hoang sơ các bạn nhé. Nếu bạn không phải dân khám phá cảm thấy thích nơi này sau khi đọc xong bài viết này thì bạn hãy rủ thêm vài người bạn “xịn, xịn” để cùng nhau khám phá nhé.

khám phá quy nhơn Hoa kìa

Hãy Gọi Ngay 0899 0899 40 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Booking Quy Nhơn