MŨI ĐẠI LÃNH PHÚ YÊN: Khám phá vùng Đất Phú Yên

MŨI ĐẠI LÃNH PHÚ YÊN: Khám phá vùng Đất Phú Yên

Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

du lịch phú yên Mũi Điện

Đây là một địa điểm được xem là đón ánh Bình Minh sớm nhất của Việt Nam. Và đặc biệt đây là một nơi đáng để tham quan và chinh phục tại Phú Yên. Mũi Đại lãnh cách trung tâm thành phố Tuy Hòa về phí nam khoảng 30km. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để đến đấy nhé.

1. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN MŨI ĐẠI LÃNH

mui dai lanh Map dẫn đường

Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa bạn sẽ đi theo Google Map về hướng đèo cả nhé (hướng về Sài Gòn). Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện gì để di chuyển đế mũi Đại Lãnh, có thể ô tô, taxi, xe máy. Xung quanh hai bên đường đi rất là đẹp, một bên là vách núi, một bên là biển, bạn hãy đi chậm & thưởng thức nhé. Đến ngay chân núi, bạn hãy gửi xe ở nhà dân ngay quầy bán vé. Sau đó bạn sẽ mua vé vào tham quan với giá là 20.000 vnđ, sau đó leo bộ lên đỉnh Mũi Điện.

Đường đi khá dốc và xa, bạn nên chuẩn bị cho mình một tí bánh ngọt & một chai nước suối nhé. 

2. MŨI ĐẠI LÃNH CÓ GÌ?

Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) đã từng có xảy ra tranh cãi rằng nơi đây có phải cực Đông của tổ quốc hay không. Nhưng có hay không thì nơi đây vẫn đẹp & đặc biệt bạn ngắm Bình Minh ở nơi đây thì thật tuyệt vời.

mui dai lanh Chào tổ quốc

Đến Với Mũi Đại Lãnh có ba điểm nhất định bạn phải Check in & thưởng ngoạn phong cảnh đó chính là: Hải Đăng, Mũi Rạng Đông & Bãi Môn.

Ngọn hải đăng ở Đại Lãnh là một trong những ngọn Hải Đăng lâu đời của Việt Nam. Hải Đăng xây dựng từ thời pháp thuộc, năm 1890. cao 110m so mặt nước biển. Ánh đèn từ ngọn hải đăng này có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý. Nơi đây không chỉ là ngọn đèn soi sáng cho tàu bè qua lại. Mà còn là một vị trí chiến lược vô cùng quan trọng trong việc đánh giấu chủ quyền lãnh Hải. Đây là một ngọn đèn soi sáng, một niềm tự hào của người dân nơi đây.

mui dai lanh Hải Đăng

3. MŨI RẠNG ĐÔNG

Mũi Rạng Đông là nơi có có nhiều tấm hình Check in đẹp nhất trong khu vực này. Tại đây có một phiến đá Hoa cương bằng phẳng khắc lên dòng chữ:”Điểm cực đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam”.

mui dai lanh Mũi Rạng Đông

Nhưng theo thông tin chính xác nhất thời điểm hiện tại thì cực Đông tổ quốc là ở Mũi Đôi – khánh Hòa. Tuy nhiên nơi đâu cũng là một nơi đón ánh mặt trời đẹp nhất tại Việt Nam. Vẫn còn một số anh chị em Hướng Dẫn Viên vẫn còn thói quen & nói đây chính là điểm Cực đông của tổ quốc. Nhưng không sao, nếu đã đến với Quy Nhơn – Tuy Hòa thì nhất định phải check in chỗ này các bạn nhé.

4. BÃI MÔN

Bãi Môn là một bãi biển đẹp. Nằm ngay dưới chân ngọn Hải Đăng, nước trong vắt. Bãi biển dài, không khí trong lành. Bạn có thể đến đây cắm trại dã ngoại & chờ đến sáng để ngắm bình minh ở đây. Nhưng bạn đừng quên nói trước với bạn quản lý khu vực nhé.

5. TỪ DƯỚI NÚI ĐỂ LÊN TỚI HẢI ĐĂNG

mui dai lanh Du lcihj phú yên

Các bạn có thể đi con đường bê tông để lên thẳng ngọn Hải Đăng & khám phá Mũi Rạng Đông. Sau đó từ ngọn Hải Đăng các bạn sẽ nhìn thấy được bãi Môn, bởi bãi Môn nằm ngay dưới chân Hải Đăng. Ở đây có đường mòn mòn và bảng chỉ dẫn để đi nên các bạn có thể yên tâm.

6. NGẮM BÌNH MINH TRÊN MŨI ĐẠI LÃNH

du lịch phú yên Bình minh mũi đại lãnh

Bình Minh tại Mũi Đại Lãnh rất đẹp. Nếu bạn muốn thưởng thức nó thì hãy thử ở lại đây một đêm xem. Nếu bạn ngại dậy sớm từ trung tâm thành phố để chạy đến đây xem Bình minh. Hoặc có thể khi bạn đến thì bình minh đã không còn nữa. Bạn có thể thuê lều để cắm trại tại Bãi Môn, tổ chức tiệc ngoài trời BBQ. Sáng hôm sau mở cử lều thức dậy & leo ngay lên đỉnh thôi.

Hãy Gọi Ngay 0899 0899 40 (Hotline) để được Tư Vấn Trực Tiếp và nhận được NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI chỉ có ở Booking Quy Nhơn