“Bỏ túi” ngay 6 quán cơm Quy Nhơn ngon như ở “Quê”

“Bỏ túi” ngay 6 quán cơm Quy Nhơn ngon như ở “Quê”

Đến Quy Nhơn 4 – 5 ngày, ăn hải sản quá nhiều, chán chê với những món ăn sang trọng. Bạn đang muốn đổi vị & tìm một quán cơm có hương vị dân dã, quê hương miền biển. Hãy xem bài viết này, Booking Quy Nhơn sẽ gửi đến bạn 8 quán cơm Quy Nhơn đậm chất địa phương.

1. CƠM MẬU – Quán cơm chuẩn thời “ông bà anh”

ăn trưa quy nhơn Cơm Mậu
  • Cơm Mậu 1: 179A Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn
  • Cơm Mậu 2: 72 – 74 – 76 An Dương Vương, Tp Quy Nhơn

Mậu – Một quán cơm thời bao cấp xuất hiện trong năm 2020. Lấy Tone màu vàng rơm làm chủ đạo, tạo nên một không gian ấm áp như bữa cơm gia đình thời bao cấp. Ngoài ra trên tường còn có những dòng chữ in lớn như ” Ngồi im, đừng bép xép – Tuyệt đối giữ bí mật”, chuẩn bữa cơm thời đó.

quy nhơn cơm gia đình Mậu – Quán ăn thời ông bà anh

Booking Quy Nhơn gợi ý bạn những mâm cơm ngon với các món ăn quen thuộc. Lùa cơm liền tay, ăn ngon miệng hết món này đến món khác mới thôi. Những món ăn chính trong bữa cơm đó chính là thtj heo kho mặn, thịt luộc chấm mắm nêm, rau lang luộc, cá kho tộ.

2. CƠM NHÀ 1989 – Quán ăn ngon Quy Nhơn

QUÁN ĂN CƠM QUY NHƠN CƠM NHÀ 1989
  • Địa chỉ: 43 Mai Xuân Thưởng, TP. Quy Nhơn

Đến với cơm nhà, bạn sẽ có cảm giác như ăn cơm ở nhà, cơm của mẹ nấu ngày thơ bé. Thiết kế quán cơm mang đậm chất “nhà” thời xưa. Từng cái cửa, cái bàn, cái chén, dôi đũa đã nói lên điều đó. Thức ăn ở này cũng vậy, như mẹ đi chợ mua về nấu cho gia đình ăn, có rau, có mắm, chút có kho tiêu…

Mời bạn ghé đến cơm nhà.

3. BẾP NHÀ XỨ NẪU – Hôm nay nẩu ăn gì?

tour du lịch ẩm thực quy nhơn Nẫu ăn gì tui ăn nấy
  • Địa chỉ: 68 đường Nam Cao, Khu Bông Hồng, Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn

Giữa lòng thành phố quy Nhơn lại có một quán cơm mang đậm chất “quê”. Một không gian yên bình vốn chỉ có tại làng quê lại được mang vào thành phố. Đặc biệt, đường vào bếp nhà được phủ đầy hoa dại và những cây hàng rào siêu xinh.

du lịch quy nhơn Bếp nhà xứ nẫu – chuẩn cơm nẫu

Quán có đầy đủ tất cả các món ăn ở quê, nấu kiểu cơm quê. Ăn cơm quê giữa lòng phố thị, hãy thư giãn sau những ngày dài làm việc nhưng không có thời gian về quê các bạn nhé.

4. CƠM QUÊ HƯƠNG – quán ăn quê nhà tại phố biển Quy Nhơn

cơm gà quê hương Cơm quê hương – ảnh st
  • Địa chỉ: 185 Lê Hồng Phong, Tp. Quy Nhơn

Quê hương anh có gì anh ơi. Được rồi để anh đưa em về quê anh ăn cà pháo – mắm ruột, cá lóc kho tộ… Đây là một quán ăn lâu đời tại thành phố Quy Nhơn, bài trí đơn giản, món ăn cũng được chế biến đơn giản rất địa phương. Nhưng ăn vào thì cảm giác thật không đơn giản, ngon khó tả.

5. BẾP NHÀ 1989 – cơm nhà của mẹ

cơm du lịch quy nhơn bếp nhà 1989
  • Địa chỉ: 159 Phan Bội Châu, TP. Quy Nhơn

Bếp nhà nằm trong chuỗi nhà hàng của cơm nhà, đây là một quán ăn ngon “nức tiếng”. Không những đối với khách hàng địa phương mà đến thực khách phương xa không ai không khen. Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn canh chua cá lóc, nồi cá bống kho tiêu, tráng miệng bằng hủ sữa chua nhà làm. Bếp nhà có tất cả những món ăn này.

quán ăn quy nhơn bếp nhà 1989

Bếp nhà đã làm hài lòng hầu như tất cả các thực khách của mình, mời bạn ghé bếp nhà với địa chỉ ở trên.

6. CƠM NIÊU HỘI AN 

cơm niêu quy nhơn bàn tiệc chờ khách
  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành (nối dài), TP. Quy Nhơn.

Cơm niêu Hội An – Một quán ăn mang đậm chất Hội an, kiểu như mang cả Hội An vào Quy Nhơn vậy. Không gian quán nhỏ nhỏ được thiết kế hầu như bằng gỗ cổ kính, màu của thời gian. Cơm niêu Hội An đã đem đến cho khách hàng thưởng thức “Cơm Miền Trung”.

cơm niêu Nồi cá bống siêu ngn

Đặc biệt là cơm ở đây không nấu bằng nồi điện mà sử dụng những niêu cơm trên bếp lò. Chắc hẳn đã lâu rồi bạn chưa cạy cơm cháy nồi đất đúng không. Bạn sẽ thưởng thức món ăn dân dã này tại Cơm niêu Hội An – Quy Nhơn.